GIỚI THIỆU

MENU

CAMPUS

TUYỂN SINH - NGÀNH HỌC

ĐÀO TẠO

TIN TỨC - SỰ KIỆN

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

ĐỜI SỐNG SINH VIÊN

HỌC BỔNG

LIÊN HỆ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔNG
KHOA DU LỊCH & KHÁCH SẠN

ĐẠI HỌC ỨNG DỤNG - ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Một lựa chọn cho sự năng động của bạn

Trang chủ

>

Tin tức - Sự kiện

WTTC: Du lịch & Lữ hành có thể đóng góp 8,6 nghìn tỷ USD năm 2022

VIDEO CLIP

Nghiên cứu mới nhất từ Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) cho biết con số 8,6 nghìn tỷ USD có thể sẽ là mức đóng góp của ngành Du lịch & Lữ hành cho nền kinh tế toàn cầu trong năm 2022, thấp hơn chỉ 6,4% so với trước đại dịch.

Năm 2019, trước khi đại dịch khiến cho du lịch bị đình trệ, ngành Du lịch & Lữ hành đã đóng góp gần 9,2 nghìn tỷ USD vào nền kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, năm 2020, đại dịch đã khiến ngành gần như trở về vạch xuất phát, dẫn tới sự sụt giảm 49,1%, gây ra tổn hại nghiêm trọng gần 4,5 nghìn tỷ USD.

Nghiên cứu mới nhất từ WTTC cho thấy rằng thế giới cuối cùng đã bắt đầu hồi phục sau đại dịch, đóng góp từ ngành Du lịch & Lữ hành cho nền kinh tế cũng như việc làm trên toàn cầu trong năm nay có thể đạt gần bằng mốc trước đại dịch.

Nghiên cứu của WTTC cũng cho thấy nếu việc triển khai tiêm vắc-xin tiếp tục diễn ra với tốc độ trong năm nay và các hạn chế đối với du lịch quốc tế được nới lỏng trên khắp thế giới thì lĩnh vực này có thể tạo ra 58 triệu việc làm năm 2022, đưa tổng số việc làm du lịch đạt hơn 330 triệu, chỉ thấp hơn 1% so với trước đại dịch và cao hơn 21,5% so với năm 2020.

Bà Julia Simpson, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành WTTC cho biết: “Trong hai năm vừa qua, ngành Du lịch & Lữ hành thế giới đã phải hứng chịu tổn thất to lớn.

Năm 2022 sẽ là mốc quan trọng đánh dấu sự hồi sinh mạnh mẽ nếu chính phủ các nước tiếp tục việc mở cửa và nới lỏng hạn chế du lịch. Ngành du lịch của chúng ta có thể sẽ tạo ra hơn 58 triệu việc làm trong năm 2022 và đóng góp 8,6 nghìn tỷ USD, điều này sẽ thúc đẩy sự phục hồi kinh tế trên toàn thế giới.

Khi người dân bắt đầu đi du lịch trở lại, chính phủ các nước nên tiến hành đơn giản hóa các quy tắc, tăng cường áp dụng các giải pháp kỹ thuật số. Trong tương lai, du lịch không chạm sẽ là xu hướng chủ đạo nhằm bảo đảm an toàn”, bà Julia Simpson đề nghị.

Năm 2019, ngành Du lịch & Lữ hành đã đóng góp 10,4% GDP toàn cầu và hơn 330 triệu việc làm. Để đạt được mức trước đại dịch trong năm nay, WTTC khuyến nghị chính phủ các nước cần tiếp tục tập trung triển khai tiêm vắc-xin và các mũi tăng cường, cho phép các khách du lịch đã tiêm đủ mũi vắc-xin được tự do di chuyển mà không cần xét nghiệm. Đồng thời, loại bỏ các thủ tục chồng chéo và thúc đẩy áp dụng các giải pháp kỹ thuật số hỗ trợ khách du lịch có thể cung cấp thông tin một cách nhanh gọn và an toàn nhất.

©2020 Allrights reserved mystore.com

Address: Số 79 Ngụy Như Kon Tum - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0977.358.829

Email: khoadulichtdu@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khoadulich.tdu

CUSTOMER SERVICE

Khoa Du lịch & Khách sạn

Chức năng - nhiệm vụ

Môi trường học tập

Ban chủ nhiệm khoa

Đội ngũ giảng viên

Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành

Quản trị khách sạn

GIỚI THIỆU

TUYỂN SINH

ĐÀO TẠO

TIN TỨC

CAMPUS

Campus VP Hà Nội

Campus TDU Hải Dương

Tin tức

Sự kiện

Câu lạc bộ sinh viên

Ảnh sinh viên