Đào tạo ngắn hạn

HỒ SƠ VÀ THỦ TỤC XIN CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Nếu bạn đang tìm hiểu về trình tự, thủ tục, hoàn thiện hồ sơ xin cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch nội địa & HDV DL quốc tế để bổ sung hồ sơ pháp lý cho nghề nghiệp cho mình hoặc người thân. Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể - chi tiết đáp ứng đúng nguyện vọng của bạn.
Trước tiên, bạn cần biết được bản thân đang thuộc nhóm đối tượng nào? đã hội tụ đầy đủ các tiêu chí để trở thành một người hướng dẫn viên hay chưa? Và bạn muốn cấp thẻ nội địa hay quốc tế, bằng cách tham khảo 02 bài viết: Điều kiện cần và đủ để trở thành hướng dẫn viên du lịch nội địa, và bài viết Những điều kiện cần và đủ để trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế.
THỦ TỤC HỒ SƠ XIN CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NỘI ĐỊA & QUỐC TẾ
1. Đơn xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế - nội địa
2. Sơ yếu lý lịch (chứng thực của UBND xã phường không quá 03 tháng)
3. Giấy khám sức khỏe (không quá 03 tháng)
4. Bằng tốt nghiệp photo, có chứng thực của các cơ quan nhà nước - UBND xã, phường
5. Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch photo, có chứng thực của cơ quan nhà nước – UBND xã, phường
6. 02 ảnh 3x4 phông màu trắng (chụp không quá 03 tháng) - Và các văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ (Nếu xin cấp thẻ HDV du lịch quốc tế)
LỆ PHÍ XIN CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH
- Thẻ HDV DL nội địa: 650.000đ
- Thẻ HDV DL quốc tế: 650.000đ
Đơn vị tiếp nhận hồ sơ - Bộ phận một cửa của Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch trên toàn quốc. Sau 15 ngày nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ sẽ được Tổng cục du lịch Việt Nam cấp thẻ theo đúng quy định hiện hành. Thẻ hướng dẫn viên của bạn có thời hạn 5 năm, trước khi hết hạn thẻ khoảng 2 tháng bạn phải liên hệ lại bên Sở để xin học lớp nghiệp vụ ngắn hạn để gia hạn thẻ. Nếu thẻ của bạn hết hạn thì bắt buộc phải tham dự lại lớp nghiệp vụ hướng dẫn du lịch ngắn hạn để làm lại thẻ mới.
Đối với những bạn đã từng tham gia khóa đào tạo chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn 1,5 - 2 tháng của chúng tôi, các bạn sẽ được Nhà trường tiếp nhận hồ sơ và làm thẻ hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho bạn.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
    ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TRỰC TUYẾN: https://www.khoadulich.edu.vn/chung-chi-du-lich
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về trường Đại học Thành Đông, các bạn nhớ liên hệ ngay:
 Khoa Du lịch & Quản trị khách sạn - TDU Campus
  Hotline: Phòng đào tạo: 0974 255 512
(Liên hệ để biết thêm chi tiết lịch khai giảng, chương trình học hàng tháng)
  Hồ sơ đăng ký học gồm có:
1. Đơn đăng ký học (Theo mẫu): 01 bản;
2. Bản sao bằng tốt nghiệp cao nhất có công chứng;